TRIỂN LÃM V & A’S FUTURE STARTTS KHÁM PHÁ NHỮNG MẶT SÁNG VÀ TỐI CỦA NGÀY MAI


Một bài thuyết trình của Cambridge Analytica, chân dung được tạo ra từ DNA và máy bay không người lái của Facebook ngồi cạnh nhau trong một cuộc triển lãm thiết kế mới mở cửa cho công chúng vào cuối tuần này tại V & A của Luân Đôn .

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

Tương lai bắt đầu ở đây đánh dấu lần đầu tiên bảo tàng có ảnh hưởng đã dành riêng một màn hình hiển thị cho chủ đề của tương lai. Đây cũng là triển lãm lớn đầu tiên được thiết kế bởi đội ngũ kiến ​​trúc, thiết kế và kỹ thuật đương đại của V & A.

Triển lãm có hơn 100 mẫu thiết kế hiện nay được tuyển chọn bởi các nhà quản lý Rory Hyde và Mariana Pestana bởi vì họ cho thấy tương lai gần của chúng ta trông như thế nào.

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

Thiết kế bởi các công ty lớn – như Aquila của Facebook bay không người lái internet cung cấp, và mô hình Foster + Partners’ cho carbon trung tính Masdar City ở Abu Dhabi – ngồi dự án bên cạnh nhỏ hơn được tạo ra bởi khởi, cộng đồng, các nhà hoạt động và các nghệ sĩ.

Bento Lab Bio trình phòng thí nghiệm ADN nhà, Hydroswarm ‘s đại dương-mapping bay không người lái và thiết kế mạng anten cây Jalila Essaïdi của những ví dụ về sau này.

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

Một số đối tượng đến thẳng từ các tiêu đề tin tức gần đây, bao gồm biểu tượng màu hồng pussyhat từ các cuộc biểu tình gần đây ở Hoa Kỳ và video cho thấy Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu cá nhân để nhắm mục tiêu quảng cáo như thế nào.

Pestana nói với Dezeen: “Tôi thích nghĩ về chương trình khi trình bày những gì đôi khi tôi gọi là tương lai có thể xảy ra đối với tương lai có thể có”.

“Tương lai có thể sẽ là những người có sự ủng hộ tài chính của các tập đoàn lớn, ví dụ, và có lợi thế là lây lan rất nhanh chóng trong thời đại kỹ thuật số.”

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

“Tương lai có thể sẽ là những thứ được tạo ra từ dưới lên trong một bối cảnh cụ thể cho một người cụ thể, tiếp tục Pestana.

“Một cái gì đó chúng tôi rất thích làm trong chương trình nói rằng ‘đây là một tương lai có thể xảy ra, đây là những gì bạn có thể mong đợi trong tương lai và những người bạn có thể mong đợi để thiết kế nó’, nhưng đây cũng là một số lựa chọn thay thế.

Pestana hy vọng rằng, nhìn thấy các khả năng cạnh nhau, khán giả cảm thấy gắn bó với các vấn đề và trao quyền tự hành động.

Pestana, người ngoài V & A là người đồng sáng lập studio thiết kế The Decorators cho biết: “Hy vọng rằng đó là động lực để công chúng hiểu giá trị của chính họ, như những công dân, như những người dân có thể chấp nhận hoặc đồng lựa chọn dự án”. . “Đó là một triển lãm đầy hy vọng.”

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

Số lượt truy cập vào The Future Starts Ở đây sẽ gặp các đối tượng được hiển thị trên bốn khu vực, mỗi khu dành riêng cho một chủ đề khác nhau về công nghệ – tự, công cộng, hành tinh và thế giới bên kia.

Thiết kế cho các khu vực này là bởi kiến trúc sư Tây Ban Nha Andrés Jaque ‘s Văn phòng cho đổi mới chính trị , có nhiều màu sắc, cách tiếp cận tường thuật cho triển lãm nhìn bão hòa đặc biệt của nó.

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

Hầu hết các khu được xây dựng từ các tấm nhựa polycarbonate sáng bóng, cầu vồng. Pestana mô tả chúng là “dioramas đương đại”, với vùng “tự” được thời trang giống như một ngôi nhà, và khu vực theo chủ đề công khai có một cái nhìn rộng hơn, giống như quảng trường với các cột cờ gợi nhớ đến Liên Hợp Quốc.

Một loạt các câu hỏi bao quát tám hướng dẫn du khách trên một hành trình quan trọng thông qua các khu. “Điều gì làm cho chúng ta trở thành con người?”, “Ai muốn sống mãi mãi?”, “Dân chủ vẫn còn làm việc?” và “Edward Snowden là một anh hùng hay kẻ phản bội?” nằm trong số các lời nhắc.

Cùng với văn bản trên tường, các đối tượng chưng cất với các tiêu đề như “Máy ảnh quyết định thời điểm quay”, cùng với  các clip của Google  và “Bộ điều nhiệt biết lịch trình của bạn”, để mô tả  Nhiệt học tập của Nest .

V & A Tương lai bắt đầu ở đây

The Future Starts Here được lắp đặt tại phòng triển lãm dưới lòng đất mới của V & A, một phần của Khu phố triển lãm được hoàn thành vào năm ngoái bởi công ty AL_A có trụ sở tại London của Amanda Levete.

Phòng trưng bày Sainsbury 1,100 mét vuông, được xây dựng cho các chương trình bom tấn của V & A, không có cột – có thể treo một vật thể như máy bay không người lái Aquila của Facebook, với sải cánh dài 40 mét.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
back to top