TOP 10 XU HƯỚNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN THIẾT KẾ NƠI LÀM VIỆC


Top 10 xu hướng ảnh hưởng đến thiết kế nơi làm việc

hok-top-10-xu-11

Là một phần của những nỗ lực của chúng tôi để quảng bá cho khách hàng biết, chúng tôi liên tục phát triển và theo đuổi nghiên cứu mới trong thiết kế nơi làm việc. Chúng tôi nghiên cứu khoa học hành vi, thiết kế tổ chức, quản lý thay đổi, số liệu hiệu suất, nhân khẩu học và tiến bộ công nghệ – luôn luôn có một tầm nhìn hướng tới cách chúng ảnh hưởng đến nơi làm việc. Điều này giúp chúng ta hiểu thế nào doanh nghiệp đang phát triển và chuẩn bị, chúng ta phải trả lời các câu hỏi mà tất cả các khách hàng của chúng tôi hỏi: “Những xu hướng mới nhất tại nơi làm việc là gì” Dưới đây là top 10 yêu thích gần đây của chúng tôi:

1. Top tài năng bị hạn chế:

Nhiều nước lớn – trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Italy – sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài năng như: tuổi lực lượng lao động của họ và kinh nghiệm giảm tốc độ tăng trưởng. Tại Hoa Kỳ, lực lượng lao động dự kiến ​​sẽ chỉ tăng trưởng 0,7 % giữa năm 2010 và 2020. Các kỹ năng dự đoán được nhu cầu bao gồm quản lý, pháp lý, bán hàng / tiếp thị, hoạt động và thành thạo máy tính kỹ thuật.

Vấn đề thiếu hụt tài năng này sẽ thách thức các tổ chức tìm và giữ người giỏi nhất. Họ sẽ tham gia lao động với những nơi làm việc có hỗ trợ mong muốn và nhu cầu của họ.

Tạo văn phòng sôi động là một chiến thuật để tuyển dụng và giữ nhân tài. Cung cấp sự linh hoạt và sự lựa chọn cho việc ở đâu, khi nào và cách thức làm việc thế nào cũng là rất quan trọng để thu hút những người giỏi nhất và sáng giá nhất.

hok-top-10-xu-5

2. Sự đóng góp của nhân viên trong thiết kế nơi làm việc:

Việc nhân viên tham gia có thể làm tăng lợi nhuận của công ty lên đến 20%. Những nhân viên có cảm hứng sẽ tâm huyết và tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận cho tổ chức của họ. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát trên 142 quốc gia, chỉ có 13 % nhân viên báo cáo cảm thấy tâm huyết vào công việc của họ.

Những nhân viên nhàn rỗi là những người tiêu cực hoặc thậm chí có ý thù địch với các tổ chức của họ – Chiếm nhiều hơn số người tham gia lao động vào khoảng 2/3 số người lao động. Công ty với nhân viên nhàn rỗi phải chịu mất 30-50 % lợi nhuận của doanh thu.

Những nơi làm việc của người lao động có thể trở thành công cụ gắn kết giữa nhân viên và nhóm của họ, tuyên truyền mục tiêu hoặc sự khách quan của tổ chức và cung cấp không gian cho sự hợp tác hiệu quả. Sự tham gia của người lao động trong việc thiết kế hoặc thêm ý kiến sẽ tạo một nơi làm việc tuyệt vời cho việc tham gia.

hok-top-10-xu-2

3. Với những người làm việc bên ngoài không hay ở bàn làm việc:

Tại bất kỳ thời điểm nào, khoảng 1/3 của tất cả các nhân viên tri thức trong các lĩnh vực tư nhân và công cộng đang làm việc từ xa. Chỉ 30 đến 40 % của nhân viên với các không gian được phân công thực sự sử dụng chúng.

Sự linh hoạt là rất quan trọng trong lực lượng lao động hiện nay. Ngoài văn phòng của họ, nhân viên đang làm việc trên máy bay, khách sạn, tại các địa điểm của khách hàng và ở nhà. Họ cần được hỗ trợ với công nghệ và quy trình kinh doanh mà cho phép họ làm việc hiệu quả bất cứ nơi nào họ đang có.

Tại nơi làm việc, linh hoạt có thể yêu cầu nhiều hơn hoặc không gian touchdown “không được gán” cho các cá nhân những người đang ra khỏi văn phòng cho một phần đáng kể trong ngày. Các tổ chức cũng cần không gian linh hoạt cho người lao động có thể được truy cập từ tầng khác, xây dựng hoặc khuôn viên trường.

hok-top-10-xu-12

4. Các công việc linh hoạt làm tăng sự tham gia và sự hài lòng.

Linh hoạt công việc – cho phép nhân viên làm việc bất cứ khi nào, lúc nào và ở đâu họ chọn – thường nhận được một phản ứng tích cực. 30% nhân viên dễ dàng truy cập để thu xếp công việc linh hoạt báo cáo cảm thấy rất tham gia vào công việc của họ. So sánh điều này với sự tham gia của 19 % trong số những người có tính linh hoạt vừa phải và sự tham gia 10 % trong số những người có ít tiếp cận với tính linh hoạt. 60% người lao động có quyền truy cập cao tính linh hoạt rất hài lòng với công việc của họ, so với 44 % của những người có quyền truy cập trung bình và chỉ có 22% của những người có quyền truy cập thấp.

hok-top-10-xu-6

5. Hoạt động linh hoạt làm tăng năng suất và hài lòng

Bởi vì tính chất công việc ngày nay rất phức tạp và khó lường, một duy nhất, tất cả các mục đích máy trạm không cắt nó cho hầu hết các công nhân tri thức.  Thiết kế nơi làm việc cần phải cung cấp một loạt các “thiết lập hoạt động”, hoặc các khu vực mục đích xây dựng cho các hoạt động cụ thể truy cập đến tất cả.

Thiết lập hoạt động có thể bao gồm khu họp ngẫu hứng, không gian cuộc họp chính thức, phòng dự án, không gian làm việc cá nhân hoặc các khu vực nghỉ ngơi mà bù đắp cho những thiếu sót của các môi trường độc quyền linh hoạt hoặc kế hoạch mở. Một kích thước không phù hợp với tất cả.

hok-top-10-xu-10

6. Các tòa nhà có thể giúp hoặc cản trở năng suất.

Tòa nhà có thể cải thiện năng suất và hiệu suất của nhiều như 12,5 phần trăm hoặc giảm thiểu chúng bằng nhiều như 17 phần trăm. Đó là sự xoay quanh 30 phần trăm giữa hiệu suất của nhân viên có thể là xấu và tốt nhất trong việc xây dựng công ty.

Điều thú vị là, các yếu tố đã giúp năng suất có thể ức chế nó. Một số tiếng ồn xung quanh, ví dụ, có thể tăng năng suất cho công việc thường hay hành chính.Tuy rằng tiếng ồn tương tự có thể được đánh giá cao mất tập trung khi nhân viên đang tiến hành nghiên cứu hoặc bằng văn bản các nhiệm vụ. Ánh sáng thường được xem là tích cực, trừ khi nó gây chói mắt.Điều đó nói rằng, thủ phạm xây dựng liên quan đến phổ biến nhất để cản trở năng suất bao gồm các vấn đề với các tiện nghi về nhiệt hoặc chất lượng không khí, thiếu ánh sáng tự nhiên, tiếng ồn, không gian mà cảm thấy thái đông đúc và nghèo.

7.Vấn đề về chiếu sáng

Ánh sáng nơi làm việc tốt hơn (cả hai ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo) có liên quan đến một sự suy giảm 15% trong sự vắng mặt trong môi trường văn phòng. Các nghiên cứu khác đã báo cáo gia tăng năng suất dao động 2,8-20 phần trăm do mức độ ánh sáng tối ưu

Sự hiện diện của ánh sáng ban ngày phong phú và cửa sổ, cũng như cơ hội cho xúc động và thụ động với thiên nhiên, sự thay đổi cảm giác và biến đổi, tất cả đều có một tác động tích cực của người dân hạnh phúc.

hok-top-10-xu-8

8. Âm thanh là rất quan trọng.

Âm thanh văn phòng góp phần vào hiệu suất và hạnh phúc tại nơi làm việc. Để hỗ trợ cho việc kiến ​​thức phức tạp, nhiều người tìm đến những nơi yên tĩnh. Khả năng đã lên kế hoạch hoặc tương tác tự phát mà không làm phiền người khác là quan trọng cho việc theo nhóm và phát triển mối quan hệ.

Trong môi trường có tiếng tạp âm, hoặc cách âm, nhân viên báo cáo cải thiện lên đến 38% cho việc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản và 27% cho các nhiệm vụ phức tạp. Cách âm không phải là cách duy nhất để giảm tiếng ồn không mong muốn. Bố trí văn phòng, vật liệu sàn nhà, tường, trần nhà và các giao thức hành vi đều có thể làm cho một sự khác biệt.

hok-top-10-xu-4

9. Con người là quan trọng nhất số liệu.

Việc tăng 2-5 % trong lượng nhân viên có thể bao gồm tổng chi phí cung cấp nơi ăn nghỉ tại nơi làm việc của họ. lỗ tài chính do nghỉ việc và tai nạn ốm đau (một sự mất mát của năng suất làm việc từ vấn đề sức khỏe của nhân viên hoặc các vấn đề cá nhân) chiếm 4 % của chi phí vận hành.

hok-top-10-xu-13

Mặc dù việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà đi kèm với một chi phí đáng kể, điều này lu mờ so với chi phí bồi thường nhân viên không được tham gia, lành mạnh và thực hiện ở mức cao.

10. Thay đổi quản lý hoạt động.

Điểm chuẩn các nghiên cứu của công ty nghiên cứu Prosci đã tìm thấy rằng các dự án môi trường làm việc với một thành phần quản lý thay đổi có hiệu lực sáu lần nhiều khả năng để đáp ứng các mục tiêu của họ và thành công.

Nếu bạn đã được trao một mục mới của phần mềm không có hướng dẫn về cách sử dụng nó, bạn sẽ có thể tận dụng tốt nhất của đầu tư của bạn? Chắc là không. Cũng vậy với một môi trường làm việc mới. Khi nhân viên đang gặp nội thất mới, điều chỉnh đến một văn phòng cải tạo hoặc di chuyển vào một tòa nhà khác nhau, họ cần giúp đỡ việc học như thế nào với “công cụ” mới của họ để làm việc. Các tốt hơn họ hiểu không gian của họ, các công nghệ hỗ trợ nó và các chính sách và quy trình làm thế nào để sử dụng và cư xử theo nó, càng có nhiều khả năng họ là để nhận được nhiều nhất của kinh nghiệm làm việc của họ.

Vấn đề con người

Nếu có một vĩ mô xu hướng mà bao gồm tất cả các xu hướng được liệt kê ở đây, nó sẽ là ngày càng chú trọng vào người. Thiết kế và chiến lược nơi làm việc có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc giúp đỡ để tối đa hóa sự thoải mái và hiệu suất của người lao động. Tham gia với các nhân viên về cách nơi làm việc có thể hỗ trợ tốt nhất cho họ là một cách tuyệt vời để bắt đầu.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
back to top