NHỮNG SAI LẦM NÊN TRÁNH TRONG MỘT KHÔNG GIAN NHỎ


Những sai lầm nên tránh trong một không gian nhỏ

BỞI ĐẾN NAY NHỮNG LỜI KHUYÊN PHỔ BIẾN NHẤT MÀ CHÚNG TÔI NGHE ĐƯỢC TỪ CÁC NHÀ THIẾT KẾ CÓ LẼ LÀ ĐÁNG NGẠC NHIÊN NHẤT: ĐỪNG NGHĨ RẰNG TẤT CẢ MỌI THỨ ĐÃ TRỞ NÊN NHỎ BÉ CHỈ VÌ KHÔNG GIAN.

Khi cuộc sống đô thị và ý thức sinh thái trở nên phổ biến hơn, nhiều chủ nhà không còn trang trí sắc màu rực rỡ,nhà tập thể, nhưng căn hộ nhỏ gọn hơn và chung cư. Chúng tôi biết rõ điều đó trang trí không bị ảnh hưởng bởi kích thước, nhưng để gói gọn một thiết kế đột phá vào một ô vuông bị giới hạn là một điều khó khăn. Làm thế nào chọn vài cách trang trí trong khi có quá nhiều mẫu trang trí? Làm thế nào để có được một cái nhìn tầng lớp mà không lộn xộn? Loại nội thất nào sẽ không làm bé đi không gian của bạn? Để giúp trả lời những câu hỏi này và nhiều hơn nữa, AD gặp một vài nhà thiết kế tin cậy để nghe chia sẻ của họ về những sai lầm lớn nhất mà họ đã nhìn thấy khi khách hàng muốn thực hiện trong không gian nhỏ – và làm thế nào để tránh chúng.

COURTESY OF EDDIE ROSS
Một tủ lớn được thiết kế trong không gian nhỏ với không gian trữ đồ phong phú (và hấp dẫn).

ĐỪNG KHÔNG DÁM SUY NGHĨ TÁO BẠO

Bởi đến nay những lời khuyên phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ các nhà thiết kế có lẽ là đáng ngạc nhiên nhất: Đừng nghĩ rằng tất cả mọi thứ đã trở nên nhỏ bé chỉ vì không gian. “Tôi thường thấy những người mắc sai lầm khi chỉ sử dụng đồ nội thất nhỏ trong không gian nhỏ vì họ sợ một vật lớn sẽ bành trướng trong phòng,” Eddie Ross, nhà thiết kế và giám đốc phong cách của ATGStores.com nói: “Nếu không gian chật hẹp, suy nghĩ lớn. Bạn có thể ngạc nhiên vì một đồ vật lớn trang trí có thể làm để làm cho một phòng nhỏ có cảm giác rộng lớn. “Ross khuyến cáo những tủ bar Safavieh quá khổ , đặt ở trên, phù hợp với mong muốn của chủ nhà. Bonus: Với kích cỡ của nó bạn có thể chứa đồ vật dụng bên trong.

Jon Maroto và George Nunno, người sáng lập của Flair Home , đồng ý. “Sai lầm lớn nhất để làm khi trang trí một không gian nhỏ là để đối xử với nó như một không gian nhỏ”, họ nói. “Chúng tôi yêu thích để sử dụng nghệ thuật quá khổ kịch tính, sơn căn phòng trong một màu tối, hoặc dùng một miếng ghép táo bạo của ánh sáng để tạo ra một không gian nhỏ cảm thấy lớn hơn và đặc biệt. Điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng và sử dụng sự kết hợp của mảnh nhỏ và những bề mặt lớn. “

Bởi thế đến nay những lời khuyên phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ các nhà thiết kế có lẽ là đáng ngạc nhiên nhất: Đừng nghĩ rằng tất cả mọi thứ đã trở nên nhỏ bé chỉ vì không gian.

“Sai lầm lớn nhất tôi thấy mọi người làm khi trang trí một không gian nhỏ được sử dụng quá nhiều đồ đạc nhỏ,” thiết kế Grace Rosenstein đồng ý với điều đó . “Có vẻ phản trực giác, nhưng thường là một vài đồ nội thất có quy mô vừa kết hợp với sàn nhà đúng cách hiệu quả sẽ làm cho không gian cảm thấy lớn hơn rất nhiều, trong khi tạo ra ít lộn xộn và đa năng hơn.”

Không có gì ngạc nhiên khi nhà thiết kế Sasha Bikoff , được biết đến với căn phòng đầy màu sắc táo bạo của cô trên cùng một trang. “Có một quan niệm sai lầm phổ biến mà khi bạn có một không gian nhỏ, bạn phải có tối thiểu giữ nó với nội thất và màu sắc”, cô nói. “Tôi thích tạo ra thứ mà tôi gọi là ‘Hộp nữ trang Christian Dior’ “.Ý tưởng là để gom lại nhiều sự bùng nổ vào không gian và tạo ra một kinh nghiệm mới. Vẽ tranh tường và trần nhà sẽ tạo ra một không gian cảm thấy lớn hơn. “

KẾ HOẠCH, KẾ HOẠCH VÀ KẾ HOẠCH

Có phương án thiết kế âm thanh là quan trọng trong tất cả các không gian, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những không gian nhỏ bé hơn. “Sai lầm lớn nhất khi trang trí không gian nhỏ là không có một kế hoạch đồ nội thất tại chỗ,” Annsley McAleer của Annsley Interiors nói: “Không gian nhỏ cần phải suy nghĩ cẩn thận, và mỗi inch là một vấn đề. Tránh bày biện đồ nội thất với cánh tay mạnh mẽ và để cho ghế đơn là bạn của bạn! “

HÃY CHỌN ĐÚNG THẢM

Khi nói đến thảm, nhà thiết kế dường như là thích thú một cách kì lạ. Khi được hỏi ý kiến của cô về lỗi sai để tránh, nhà thiết kế Anne Hepfer dùng những từ không rõ ràng “Những chiếc thảm như những con tem bưu chính” Rena Cherny của RC Studio đồng ý . “tạo điều to lớn với tấm thảm!”, Cô nói. “Nhỏ bé ‘Đặt nó lên’- nhìn xem tấm thảm tạo cảm giác căn phòng nhỏ hơn”. Marshall Watson của Marshall Watson Interiors nói “bức tường để thảm có thể giúp mở rộng không gian. Một tấm thảm bé như tem bưu chính trong một căn hộ không khác gì chỉ làm căn phòng co lại. Sử dụng thảm để làm rộng ra các khoảng cách “.

THAY ĐỔI

Đối với Michelle Nussbaumer , người sáng lập của Ceylon et Cie , cái bẫy cần tránh để rơi vào là “cố gắng nhồi nhét quá nhiều yếu tố vào nó. Nó là tốt nhất nên đi riêng với một chủ đề gắn kết và xây dựng trên đó, “cô nói. “Điều đó không có nghĩa là hạn chế theo phong cách hay kịch bản nào đó.” Một cái nhìn sáng suốt là người bạn tốt nhất của bất kỳ nhà thiết kế, đặc biệt là trong một không gian hạn chế.

Montreal –  căn cứ vào Richard Ouellette của Les Ensembliers đồng tình với ý kiến này. “Suy nghĩ rằng sử dụng đồ nội thất nhỏ sẽ làm việc tốt hơn trong một không gian nhỏ là sai lầm lớn nhất; thay vì sử dụng mảng lớn, nghệ thuật lớn. Điều quan trọng là sử dụng phần ít hơn, nhưng điều đúng đắn đó là tạo ra liên kết và giữ cho những mảnh ghép này trong không gian “

Nội thất và thiết kế sản phẩm của Jeff Andrews có một điểm giống nhau trong việc tạo ra kết quả, nhưng về màu sắc: “Một trong những sai lầm tôi thấy thường xuyên trong một không gian nhỏ là có quá nhiều màu sắc. Tôi muốn giữ phòng nhỏ đơn sắc với các lớp kết cấu, “ông nói.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
back to top