ENSEMBLE DESIGN CAST OUTFITS BẢO TÀNG FRANKFURT ANGEWANDTE KUNST VỚI ​​SỰ HỒI TƯỞNG CỦA JIL SANDER


Kiến trúc thay đổi theo thời gian bởi những thứ được đặt bên trong nó. Một Paris hotel Particulier , ví dụ, có thể trở thành quê hương của cửa hàng flagship một nhãn hiệu thời trang, trong khi một biệt thự Milan thế kỷ 19 có thể được chuyển đổi thành phòng trưng bày khá mượt mà cùng một thương hiệu. Sau đó, có những bảo tàng, sân khấu được thiết kế đặc biệt để phục vụ như một bối cảnh cho các cuộc triển lãm đến và đi. Tất cả các kịch bản này áp dụng cho Jil Sander , cả thương hiệu quần áo và phụ kiện tối giản của nam và nữ và chính nhà thiết kế.

Michael Gabellini thiết kế hàng đầu của Jil Sander Paris nằm ở chỗ hotel Particulier vào năm 1993. Thiết kế nội thất Hall of Fame thành viên hoàn thành showroom Milan vào năm 2001. Trên thực tế, ông và đối tác Gabellini Sheppard Associates Kimberly Sheppard đã đi vào để kết thúc hơn 70 thêm các dự án bán lẻ cho nhà thiết kế người Đức, người sau khi hoàn thành các nghiên cứu về kỹ thuật dệt, thực sự bắt đầu sự nghiệp thời trang của mình với tư cách là một biên tập viên tại các tạp chí phụ nữ. Vì vậy, nó có ý nghĩa rằng cho cô ấy hồi tưởng “Jil Sander hiện tại Tense,” tại Bảo tàng Angewandte Kunst ở Frankfurt, cô kêu gọi các cộng tác viên lâu năm của mình để giúp cô thiết kế nó.

Một người đóng góp khác trong danh mục mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ này là Frédéric Sanchez , một nghệ sĩ âm nhạc đã sáng tác nhạc cho các chương trình đường băng của Sander từ năm 1991. Anh tham gia cùng nhà làm phim Norbert Schoerner, người đã tạo ra các video cài đặt cảnh quay. “Chúng tôi biến bảo tàng thành một không gian Jil Sander,” nhà thiết kế thời trang bắt đầu.

Frédéric Sanchez, người sáng tác nhạc cho các chương trình đường băng Jil Sander, đã đóng góp một ảnh ghép thính giác để đi cùng với các bức ảnh chiến dịch, bao gồm Sims từ mùa xuân hè 2005. Nhiếp ảnh của Paul Warchol.

Thật vậy, tổ chức rộng 30.000 foot vuông đã biến thành một mô hình thu nhỏ thời trang, nhờ công việc bổ sung của giám đốc nghệ thuật của bảo tàng Jasmin Kress và giám đốc Matthias Wagner K , cùng với kiến ​​trúc sư Mario Lorenz, chủ sở hữu của DESERVE. Có những yếu tố kỳ vọng – người giả mặc các mẫu Jil Sander và các mảnh sản xuất, những bức ảnh quá khổ về các chiến dịch quảng cáo — nhưng cũng là điều bất ngờ.

Cách đội phát triển kế hoạch của nó đã phá vỡ từ quy ước điển hình. Có ít mặt hàng quần áo được trưng bày; thay vào đó, trọng tâm là cắt giảm và bóng cụ thể. “Nó không bao giờ quá đông đúc,” Sander tiếp tục. Trong giai đoạn lập kế hoạch kéo dài 2 năm, quá trình hồi tưởng đã phát triển thành một loạt các khoảnh khắc chuyên đề — thời trang, kiến ​​trúc, kiến ​​trúc và vẻ đẹp của sản phẩm trong số đó – mỗi bản nhạc có âm thanh riêng bao gồm những gì Sanchez gọi là “kết cấu thơ mộng”. ba cấp độ mazelike của bảo tàng, được kết nối bởi các đường dốc được sơn Jil Sander màu trắng cho chương trình, thay đổi từ đèn sân khấu cho đến các buồng video màu đen. Kết quả là những gì Wagner K gọi là “dịp thẩm mỹ”.

Tối và ủ rũ, một phần thời trang là một trong những yếu tố bất ngờ. Có lẽ bởi vì nó trưng bày bộ sưu tập xuân hè hè của nam giới và phụ nữ, những bản in hoạt hình tự hào không thường thấy trong thẩm mỹ thường khắc khổ của nhãn. Người giả mặc quần áo trong màu vàng rực rỡ, màu đỏ, và blues, mô hình của họ lấy cảm hứng từ bậc thầy arte povera Alighiero Boetti . Đối với ngâm hoàn toàn, lớp phủ sàn vinyl tự hào với kiểu hoa văn Boetti.

Gần đó, một bức ảnh David Sims từ một chiến dịch quảng cáo cho mùa thu-mùa đông năm 2005 đã được in lên vinyl dính. Nhiếp ảnh của Paul Warchol.

Sự quan tâm của Sander đối với sự khắt khe của việc tạo mẫu được thể hiện trong phần khắc nghiệt hơn, một môi trường toàn màu trắng đặc trưng hơn của thương hiệu. (Các trang web của bảo tàng nói rằng thẩm mỹ của cô trở lại tầm nhìn Bauhaus tham gia nghề thủ công và sản xuất công nghiệp.) Trắng PVC bọt phiên bản treo trên tường, và phác thảo và tâm trạng ban được xếp hàng theo thứ tự trên kệ dưới đây.

Phần dành cho nước hoa Jil Sander và các sản phẩm làm đẹp cũng không kém phần sáng sủa và sáng sủa, gần giống như trong phòng thí nghiệm, chai nước hoa thủy tinh chỉ cung cấp một lượng nhỏ màu. “Mục đích là để trình bày tầm nhìn của thương hiệu như một thái độ, trong đó bao gồm nhiều khía cạnh hơn so với thiết kế của quần áo và phụ kiện,” Sander nói.

Cô ấy có thể đề cập đến khía cạnh kiến ​​trúc của thương hiệu. Trong một cuộc triển lãm đã xếp chồng lên nhau nhiều yếu tố, sự gợi lại lịch sử của Sander với Gabellini Sheppard minh họa cho sự giao thoa giữa kiến ​​trúc và công việc của cô. “Tôi luôn cảm thấy gần gũi hơn với kiến ​​trúc hơn là thời trang nói chung,” cô nói. Vẽ từ tình yêu của kiến ​​trúc lịch sử và đương đại, bộ ba đã phát triển từ vựng chữ ký của các chuỗi không gian kết nối, các dạng trôi nổi và ánh sáng gián tiếp — kiến ​​trúc, giống như quần áo của cô, được thiết kế để phản ánh tất cả các khớp và khớp cho phép tính lưu động của cơ thể (hoặc một không gian). “Đó là một hệ sinh thái đa dạng và sinh động, đó là Jil Sander”, Gabellini nhớ lại chương trình.

Nhà làm phim Norbert Schoerner đã tạo video cài đặt cảnh quay. Nhiếp ảnh của Paul Warchol.

Cuộc triển lãm đã làm nổi bật công việc của họ với nhau trong một bức tranh cỡ lớn của hàng đầu của Paris. Quay ở góc 45 độ với lưới điện của căn phòng xung quanh nó, khu vực “khẳng định vẻ đẹp của tỷ lệ”, Sheppard lưu ý. Nó xuất hiện một cách nghiêm ngặt, gật đầu với cửa hàng, sử dụng một số đồ nội thất mang tính biểu tượng ở đó và từ các cửa hàng Jil Sander khác, chẳng hạn như bàn đá granit màu đen, một cái thang đồng-niken, một cái đèn Donald Judd-esque và phân gỗ óc chó .

“Người ta nói rằng quần áo là ngôi nhà đầu tiên của mọi người,” Sander nói. “Cả hai cần phải thích nghi với nhu cầu của chúng tôi và cảm thấy thoải mái. Cấu trúc là tối quan trọng trong cả hai. ”Bauhaus sẽ tự hào

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
back to top