ANDREW FRANZ TÂN TRANG LẠI VĂN PHÒNG TÀI CHÍNH NYC BEAUX-ARTS MARVEL


Khi Toà nhà xuất bản Hill, một tháp đất cao 12 tầng, được xây dựng vào năm 1916 cho công ty New York, trước khi trở thành Công ty Xuất bản McGraw-Hill , đó là một kỳ công về kỹ thuật và nghệ thuật. Được thiết kế bởi Goldwin Starrett & Van Vleck, kiến ​​trúc sư của Sở Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ, cấu trúc này mạnh mẽ, trần nhà đặc biệt cao, và các cửa sổ lớn và phong phú. Các tầng dưới được dành cho việc kinh doanh ồn ào khi đưa ra nhiều tạp chí: Những máy in ấn rải rác trong số các phòng tin tức và bindery. Nhưng tất cả đều yên lặng và tinh tế trong bộ điều hành nằm trên đỉnh cao nhất của tòa nhà, nơi những bức màn trát vữa được trang trí một trần nhà vòm và một lan can bằng sắt rèn được phủ lên tầng lửng bao phủ hai mặt sàn.

Một thế kỉ sau, Andrew Franz , người đã tư vấn cho một công ty dịch vụ tài chính về việc tái định cư, đã đi thăm phòng điều hành cũ, và sau đó đã bị tổn thương một cách buồn bã. Tầng lửng đã được mở rộng để tạo ra nhiều không gian sử dụng được nhiều hơn – Chèn một cách cẩu thả đã chặn quan điểm và tầm nhìn tất cả mọi thứ dưới nó trong bóng tối. Một số chi tiết thạch cao còn sụp đổ. Sơn phủ lên rào bằng beauxarts.

Trong một phòng họp, một vật cố định Franta Anýž treo trên một bàn tùy chỉnh bởi các ghế của AFA và Kai Kristiansen. Nhiếp ảnh của Eric Laignel.

Tuy nhiên, ông yêu thích nó. Giám đốc thiết kế và kiến trúc sư Andrew Franz nhớ lại : “Chúng tôi đã tìm kiếm một cái gì đó đặc biệt và to lớn . Trong khi những người khác có thể đã thích tấm ngăn trống của một văn phòng Midtown điển hình với một tấm sàn lớn, ông đã nắm bắt được thách thức khôi phục lại uy nghi của không gian này, đồng thời hiện đại hóa nó.

Không phải là ông và nhóm của ông đã hiểu rõ những gì họ đang thực hiện. “Chúng tôi bước đầu tiếp cận nó như là một sự đổi mới văn phòng”, Franz nhớ lại, “nhưng nó nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng nó tương tự như khôi phục lại một nhà hát lịch sử hoặc thậm chí là một Grand Central nhỏ.” Ông đã mang những thợ thủ công để sửa chữa và tái tạo lại thạch cao trang trí. Thảm trải sàn đã được tách và thay thế bằng gạch nylon với tông màu tinh tế. Ở những nơi khác, xi măng nằm phía dưới được vá, bôi sáp và bày ra. Hàng lan can và bộ tản nhiệt đã được lột sơn của chúng.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của sự lộn xộn được thêm vào trên sàn nhà mang lại quy mô ban đầu của không gian, mà cao 23 feet. Giờ đây, nó đã trở thành một khu vực văn phòng hợp tác mở cho 80 công ty tài chính – một số nhân viên, những người trước đây đã trải qua ba tầng. Nằm vào vịnh giữa các cột hỗ trợ lửng là các phòng họp có mọi kích cỡ cùng với các buồng điện thoại để thực hiện cuộc gọi cá nhân. Trên tầng lửng có nhiều gian hàng điện thoại hơn cũng như các khu vực phá vỡ, quán cà phê, trung tâm thể dục và thư viện.

Một bậc thang óc chó mới dẫn đến các tầng lửng còn gọi là cây cầu. Nhiếp ảnh của Eric Laignel.

Thư viện được tạo ra bằng cách mở rộng tầng lửng tới một phần ba của không gian mở. Việc di chuyển đã được thực hiện một phần bởi vì chủ nhà yêu cầu rằng foot vuông có thể cho thuê được vẫn còn ở mức 32.000. Một cây cầu trôi nổi ở đầu kia của kế hoạch, do đó thiết lập một cảm giác cân bằng, là một phương tiện để thêm không gian sàn sau. Nó đạt được thông qua một cầu thang rộng mới bên cạnh tiếp tân mà đôi như bleacher chỗ ngồi cho các cuộc họp nhân viên.

AFA đã hình thành thư viện và bổ sung cây cầu để chúng không xâm phạm vào vải lịch sử mà vẫn được đọc là đương đại rõ ràng. Cọc kính bằng kính mờ của thư viện được treo giữa các bệ thép sơn. Nền cầu được đặt hai bậc dưới tầng lửng để nó leo lên giữa các tầng ban đầu. Một bức tường bằng kính cao ở một phía của khu vực văn phòng mở sẽ đi qua phía sau các cột kết cấu hiện có, cho phép chúng vẫn tiếp xúc, đồng thời cũng cách âm trong các phòng họp ở ngoại vi.

Các đồ đeo mặt nạ Rich Bright Brilliant Willing nằm trên ghế của Hella Jongerius trong một khu vực phá vỡ. Nhiếp ảnh của Eric Laignel.

Không có hai trong số những phòng này là như nhau, và tất cả đều có quyết định không công ty trong cảm giác. Franz và nhóm của ông đã săn lùng các đồ nội thất giữa thế kỷ như Greta Magnusson Grossman, Kai Kristiansen, Jean Prouvé, và Eero Saarinen trộn lẫn các sản phẩm mới hơn, bao gồm bảng và ánh sáng từ dây Otto của công ty. Các băng ghế của Lievore Altherr Molina phát hiện ra Salone Internazionale del Mobile ở Milan là quán cà phê, có thể chở được nửa nhân viên cùng một lúc. Ghế ngồi của Ronan & Erwan Bouroullec , Formstelle và Jean-Marie Massaud nằm tại văn phòng và khu vực phá vỡ.

Từ thư viện và gần như bất kỳ vị trí nào trong khu vực văn phòng chính, người ta có thể nhìn thấy rõ ràng tới đầu kia và tới bức tranh toàn cảnh ngay bên ngoài cửa sổ. AFA đã vạch ra kế hoạch xây dựng các hành lang để tất cả mọi người, không chỉ những người ngồi bên cạnh một cửa sổ, có thể có những điểm tham quan hấp dẫn như Empire State Building.

Eero Saarinen của thư viện ngồi bên ngoài của đèn Greta Magnusson Grossman. Nhiếp ảnh của Eric Laignel.

Các giám đốc điều hành ban đầu nghĩ nó sẽ chiếm không gian hầu như chắc chắn sẽ thấy rằng tòa nhà chọc trời 1931 đặc biệt kinh ngạc. Người ta chỉ có thể tưởng tượng những gì họ có thể nghĩ đến những tháp cao hơn xa hơn, xuyên thủng bầu trời thành phố ngày nay.

ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đối tác

  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
  • slider
back to top